VIDEO

19/11/2019

NXB TỰ DO RA MẮT KÊNH VIDEO SÁCH

Bạn đọc yêu quý,

Sau hơn 9 tháng hoạt động và nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến, sự ủng hộ và động viên vô cùng quý giá của độc giả, NXB Tự Do chúng tôi nhận thấy rằng cần phải có thêm nhiều kênh thông tin, và cần làm phong phú thêm các hình thức tiếp cận để sách đến được với nhiều người, nhiều thành phần hơn nữa.

Thêm vào đó là sự trấn áp gia tăng của lực lượng an ninh nhắm vào NXB và độc giả của NXB nhằm ngăn chặn mọi con đường đưa sách đến tay độc giả. Vậy nên, việc mở thêm các kênh sách online là cần thiết. Việc tiếp cận online sẽ dễ dàng hơn và an toàn hơn cho quý độc giả.

Hôm nay, 19/11/2019, NXB Tự Do xin ra mắt bạn đọc kênh sách video. Các cuốn sách được chuyển thể qua hình thức video sẽ dễ xem, dễ hiểu và gần gũi với mọi lứa tuổi, mọi thành phần. Nội dung mỗi cuốn sách sẽ được chuyển thể qua một series video, mỗi video chỉ khoảng từ 7 đến 12 phút để không làm cho người xem cảm thấy quá tải.

Cuốn sách đầu tiên chúng tôi chọn và được sự đồng ý của tác giả là cuốn "Phản kháng phi bạo lực" của tác giả Phạm Đoan Trang. Cuốn sách này được chuyển thể thành một series gồm 20 video và sẽ lần lượt được đăng tải trên website của NXB tại địa chỉ nhaxuatbantudo.com, mục video.

Sở dĩ chúng tôi chọn cuốn "Phản kháng phi bạo lực" làm cuốn sách đầu tiên để chuyển thể vì cuốn sách này là một cẩm nang rất dễ hiểu, hướng dẫn cho những người muốn thay đổi xã hội biết cần phải làm gì để góp phần tạo ra sự thay đổi. Xem xong cuốn sách này, bạn có thể nhận ra một số điểm cơ bản khớp với thực tế phong trào đòi dân chủ đang diễn ra ở Hong Kong. Hoặc nếu tìm hiểu rộng hơn, bạn sẽ tìm thấy trong sách những nét giống các phong trào khác như Mùa Xuân Ả Rập hay công cuộc dân chủ hoá Myanmar,...

Hãy theo dõi trên website của NXB để đón xem các video mới nhất của NXB bạn nhé.

Phản kháng phi bạo lực