WEBSITE VÀ THƯ VIỆN SÁCH ONLINE

Nhà xuất bản Tự Do là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập ngày 14/02/2019 tại Việt Nam, với sứ mệnh “Lan tỏa tri thức – Tự do thông tin”. Chúng tôi hoạt động độc lập và không chịu sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam. Qua 8 tháng hoạt động, chúng tôi đã phát hành bằng cách bán hoặc cho/tặng được hàng chục ngàn cuốn sách trên phạm vi cả nước và một số ít ở hải ngoại. Trong quá trình này, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ vô cùng quý báu từ độc giả xa gần, các nhà hảo tâm và các cơ quan truyền thông.

Tuy nhiên, đồng thời, chúng tôi cũng ở trong tình trạng triền miên bị lực lượng an ninh săn lùng, đe dọa, phá rối không cho hoạt động. Tài khoản ngân hàng của chúng tôi bị phong tỏa. Những người vận chuyển sách của Nhà xuất bản Tự Do thường xuyên bị công an giăng bẫy, rượt đuổi, bắt bớ. Ngoài ra, không thể kể hết những lời bôi nhọ, quy chụp, vu khống rất nặng nề của cơ quan công an đối với Nhà xuất bản Tự Do.

Thời gian gần đây, sự trấn áp có dấu hiệu leo thang khi nhà cầm quyền Việt Nam liên tục câu lưu, thẩm vấn, đe dọa hàng loạt độc giả của chúng tôi, tịch thu sách và ép họ “làm tường trình”, “làm kiểm điểm”, “khai nhận”, “thú nhận” những tội do công an nghĩ ra và gán ghép cho họ.

Trước tình trạng này, để thuận tiện và an toàn hơn cho độc giả, chúng tôi quyết định ra mắt WEBSITE CHÍNH THỨC của Nhà xuất bản Tự Do tại địa chỉ: www.nhaxuabantudo.com

Bên cạnh trang facebook hiện hành, website này sẽ là nơi cập nhật thường xuyên thông tin về hoạt động của Nhà xuất bản Tự Do cũng như hoạt động xuất bản độc lập nói chung ở Việt Nam.

Với tinh thần “lan tỏa tri thức – tự do thông tin”, chúng tôi cũng mở một THƯ VIỆN ONLINE trên website, để cung cấp cho bạn đọc (miễn phí) bản điện tử của nhiều ấn phẩm bị cấm đoán, kiểm duyệt ở Việt Nam, đặc biệt là sách trong các lĩnh vực chính trị, xã hội, lịch sử, môi trường, kinh tế…

Độc giả có thể vào đọc sách online trên trang web hoặc tải sách (miễn phí) về máy tính để đọc sau.

Chúng tôi kêu gọi các tác giả: Nếu quý vị có tác phẩm muốn chuyển tải tới công chúng, xin hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng đăng tải tác phẩm của quý vị trên thư viện này, nếu sách phù hợp với các tiêu chí của Nhà xuất bản.

Song song với việc ra mắt Thư viện sách online, chúng tôi vẫn khuyến khích độc giả trong nước đọc sách in qua các hình thức mua hoặc nhận sách từ các chương trình tặng sách sắp tới của Nhà xuất bản Tự Do. Đồng thời, chúng tôi vẫn tiếp tục bán sách ở cả trong nước và hải ngoại. Bởi vì, việc bạn đọc dám sở hữu những cuốn sách bị nhà cầm quyền coi là “phản động” có một ý nghĩa khác ngoài việc tìm kiếm thông tin và kiến thức trong sách. Ý nghĩa đó là: Bạn đang thực hiện QUYỀN tự do thông tin, tự do tư tưởng của mình.