RA MẮT BẠN ĐỌC LẦN ĐẦU TIÊN

17 Tháng Ba 8:00 am

Các bạn thân mến,

Viết sách và đọc sách là nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người. Sách là nơi lưu trữ kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nơi để các thế hệ cách nhau rất xa, các vùng miền văn hóa rất khác biệt có thể hiểu được nhau. Sách cũng là nơi con người có thể thể hiện triết lý, tư tưởng cũng như cảm xúc của mình. Và tự do tư tưởng là tự do cao nhất mà con người có được.

Nhưng, trong hoàn cảnh của xã hội Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ nay, toàn bộ lĩnh vực truyền thông, trong đó có xuất bản, đều phải chịu sự kiểm duyệt gắt gao, hà khắc của ngành tuyên giáo. Không một quan điểm, một tư tưởng nào “đi ngược với đường lối chính sách của đảng” lại có thể xuất hiện trên kệ sách của bất kỳ nhà sách nào. Người Việt không có cơ hội để tiếp cận một thế giới mênh mông những tư tưởng, những quan điểm về TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN của phương Tây. Đây là một thiệt thòi cực kỳ lớn của dân tộc chúng ta.

Hiểu rõ vấn đề này và tự nhận lấy trách nhiệm lan tỏa rộng rãi những kiến thức của nhân loại đang bị ngăn chặn, cũng như vén lên bức màn sắt đang bủa vây dân tộc, chúng tôi – Nhà xuất bản Tự do – mong muốn đem đến tận tay bạn đọc những ấn phẩm trái chiều với quan điểm của đảng Cộng sản Việt Nam. Những ấn phẩm hoàn toàn không bị kiểm duyệt, những ấn phẩm có thể giúp mở ra cho độc giả tiếp cận hàng loạt tư duy mới, tư tưởng mới, khác hẳn những gì mà Đảng Cộng sản và hệ thống chính trị của Đảng tuyên truyền.

Đó có thể là những tác phẩm do chính các tác giả người Việt Nam, đang sống tại Việt Nam, viết hoặc đôi khi là dịch.

Đó là những tác phẩm được viết với tinh thần không kiểm duyệt, viết cho người dân Việt Nam, “tôi viết cho đồng bào tôi đọc”.

Đó là những tác phẩm viết về các vấn đề của chính xã hội Việt Nam đương đại. Về những chủ đề mà không một tờ báo hay nhà xuất bản “chính thống” nào dám đề cập.

Đó là những tác phẩm mà khi đến tay bạn đọc, nó đã in đầy mồ hôi, nước mắt, tiền bạc, công sức, máu và tự do của rất nhiều người.

Thông qua những ấn phẩm này, chúng tôi mong muốn mở ra không gian TỰ DO trong lòng một xã hội đang càng ngày càng ngột ngạt hơn dưới sự kiểm soát gắt gao của nhà nước công an trị.

Hãy ủng hộ chúng tôi để lan tỏa tinh thần TỰ DO và mở rộng không gian TỰ DO này.