NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

 

[content_slider id=”fe9d31224b03148204f8444ebaf37a01″ content_slider=”‹º›{‹²›item_image‹²›:{‹²›attachment_id‹²›:‹²›6087‹²›,‹²›url‹²›:‹²›//nhaxuatbantudo.com/wp-content/uploads/2020/04/Untitled.jpg‹²›},‹²›item_title‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_subtitle‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_content‹²›:‹²›‹²›},{‹²›item_image‹²›:{‹²›attachment_id‹²›:‹²›6089‹²›,‹²›url‹²›:‹²›//nhaxuatbantudo.com/wp-content/uploads/2020/04/6.jpeg‹²›},‹²›item_title‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_subtitle‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_content‹²›:‹²›‹²›},{‹²›item_image‹²›:{‹²›attachment_id‹²›:‹²›6090‹²›,‹²›url‹²›:‹²›//nhaxuatbantudo.com/wp-content/uploads/2020/04/2.jpeg‹²›},‹²›item_title‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_subtitle‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_content‹²›:‹²›‹²›},{‹²›item_image‹²›:{‹²›attachment_id‹²›:‹²›6091‹²›,‹²›url‹²›:‹²›//nhaxuatbantudo.com/wp-content/uploads/2020/04/4.jpeg‹²›},‹²›item_title‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_subtitle‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_content‹²›:‹²›‹²›},{‹²›item_image‹²›:{‹²›attachment_id‹²›:‹²›6092‹²›,‹²›url‹²›:‹²›//nhaxuatbantudo.com/wp-content/uploads/2020/04/9.jpg‹²›},‹²›item_title‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_subtitle‹²›:‹²›‹²›,‹²›item_content‹²›:‹²›‹²›}‹¹›” custom_styling_picker=”{‹²›custom_styling‹²›:‹²›no‹²›,‹²›yes‹²›:{‹²›first_letter_color‹²›:‹²›#222‹²›,‹²›title_typography‹²›:{‹²›google_font‹²›:false,‹²›subset‹²›:false,‹²›variation‹²›:false,‹²›family‹²›:false,‹²›style‹²›:false,‹²›weight‹²›:false,‹²›size‹²›:40,‹²›line-height‹²›:62,‹²›letter-spacing‹²›:1,‹²›color‹²›:‹²›#222‹²›},‹²›subtitle_typography‹²›:{‹²›google_font‹²›:false,‹²›subset‹²›:false,‹²›variation‹²›:false,‹²›family‹²›:false,‹²›style‹²›:false,‹²›weight‹²›:false,‹²›size‹²›:13,‹²›line-height‹²›:24,‹²›letter-spacing‹²›:1,‹²›color‹²›:‹²›#333‹²›},‹²›subtitle_accent‹²›:‹²›yes‹²›,‹²›subtitle_border‹²›:‹²›none‹²›,‹²›subtitle_border_color‹²›:‹²›#333‹²›,‹²›padding‹²›:‹²›30px 5% 0 13%‹²›,‹²›padding_mobile‹²›:‹²›30px 6% 0‹²›}}” images_lightbox=”true” auto_height=”true” equal_height=”true” hide_on_desktop=”false” hide_on_mobile=”false” animation_on_scroll=”{‹²›animation_enable‹²›:‹²›no‹²›,‹²›yes‹²›:{‹²›animation_type‹²›:‹²›fadeIn‹²›,‹²›animation_delay‹²›:‹²›0‹²›}}” __fw_editor_shortcodes_id=”84de079049e1225a202240dcbe248765″ _array_keys=”{‹²›content_slider‹²›:‹²›content_slider‹²›,‹²›custom_styling_picker‹²›:‹²›custom_styling_picker‹²›,‹²›animation_on_scroll‹²›:‹²›animation_on_scroll‹²›}” _fw_coder=”aggressive”][/content_slider]

 
 
Ngày 29/03, Bộ Tài Chính ra thông báo về việc dừng phát hành vé số xổ số kiến thiết trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 01/04. Ngày 31/03, Thủ tướng ký ban hành chỉ thị cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, cũng bắt đầu từ ngày 01/04. Hàng vạn người bán vé số dạo, người buôn bán hàng rong, vỉa hè rơi vào tình trạng không biết phải sống ra sao cho qua những ngày sắp tới.
 
Khi đại dịch Covid-19 lan rộng, người nghèo ở đâu cũng là những người dễ bị tổn thương nhất. Cuộc sống của họ vốn đã cực khổ, sống ngày nào biết ngày đó, vừa ráo mồ hôi thì đã hết tiền. Nay, khi xã hội bị cách ly, công việc bị mất, nguồn thu nhập vốn đã ít ỏi của họ cũng bay biến theo con virus quái ác. Đến những người ăn xin cũng không thể xin ai vì phố xá đã vắng tanh…
 
Thấu hiểu nỗi thống khổ của những phận người bất hạnh, với mong muốn chia sẻ bớt phần nào những khó khăn của họ, Nhà xuất bản Tự Do đã đóng góp một phần, trích trong nguồn thu nhập từ việc bán sách, để chung tay vào các hoạt động cứu trợ xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng, những đóng góp của chúng tôi cùng với rất nhiều tấm lòng vàng khắp nơi sẽ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người vô gia cư, những người lao động nghèo đang thất nghiệp có thể cầm cự được qua hết mùa đại dịch này.
 
Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục thực hiện việc chuyển gạo đến ủng hộ một số quán cơm xã hội, cũng như trao tận tay những suất quà cho các hộ gia đình nghèo neo đơn ở một số khu lao động. Mỗi suất quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn và một số thực phẩm, nhu yếu phẩm khác. Đây cũng là cách để giúp người nghèo bớt di chuyển hơn (giảm lây nhiễm và phát tán dịch bệnh), và có thể cầm cự được lâu hơn.
 
Trong quá trình phát quà, chúng tôi luôn có ý thức thực hiện đúng những hướng dẫn nhằm bảo vệ, giữ gìn sức khỏe cho cả người trao và người nhận hỗ trợ. Không để việc từ thiện trở thành một nỗi lo cho cộng đồng. Chúng tôi tuân thủ và nhắc nhở mọi người luôn giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn…
 
Trong đại dịch Covid-19, cũng như trong nhiều lần xảy ra thiên tai trước đây, những tấm lòng vàng vẫn luôn xuất hiện. Rất nhiều nơi trên cả nước, đã có các cá nhân, các nhóm tổ chức phát gạo, mì gói, thực phẩm và cơm miễn phí… Rất nhiều các quán cơm từ thiện, quán cơm dưới 5.000 đồng cũng tình nguyện hỗ trợ người nghèo, người bán vé số, người vô gia cư…
 
Khi đại hoạ xảy ra, nơi nào mà người dân càng thương yêu đùm bọc lẫn nhau, càng san sẻ giúp đỡ nhau, thì chắc chắn rằng nơi ấy càng ít bị tổn thất. Thật đáng mừng là điều đó đã và đang diễn ra ở rất nhiều nơi trên đất nước chúng ta. Người nghèo đã có thể bớt lo lắng cho những ngày sắp tới phải cách ly và không còn nguồn thu nhập.
Thật lòng, chúng tôi không lo lắm về vấn đề sẽ thiếu thực phẩm cho người nghèo bởi chúng tôi biết rằng, người Việt đầy nghĩa tình sẽ không bao giờ để đồng bào của mình bị đói. Điều duy nhất chúng tôi lo lắng là, chẳng may, ở đâu đó có những hoàn cảnh khốn khó mà chúng ta vô tình không biết được.
 
Vì vậy, NXBTD mong rằng bạn đọc nếu có biết được những mảnh đời bất hạnh phải chịu khốn khó, tổn thương trong mùa đại dịch này, bạn vui lòng thông tin cho họ về những quán cơm từ thiện, những địa điểm phát gạo, mì, dầu ăn, nước tương miễn phí… mà NXB Tự Do sẽ chia sẻ để nhiều người có thể tiếp cận được với sự giúp đỡ từ những tấm lòng vàng luôn rộng mở. Hoặc bạn có thể nhắn tin (inbox) cho chúng tôi những địa chỉ mà bạn thấy cần giúp đỡ. Chúng tôi sẽ khảo sát và giúp đỡ trong khả năng có thể.
 
Hy vọng tai ương sẽ qua đi và một ngày mai tương sáng sẽ nhanh đến với đất nước Việt Nam thân yêu.