[SÁCH SẮP PHÁT HÀNH]

Ảnh: Ngô Đồng

Hôm qua, ngày 25/6, tờ VnExpress giật tít “29 người trong vụ án ở Đồng Tâm bị truy tố”, theo đó 25 người sẽ bị truy tố về tội Giết người, khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình. Bốn người còn lại bị truy tố tội Chống người thi hành công vụ, khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Ngày 24/6, bốn dân oan Dương Nội cũng bị bắt giữ và có thể họ sẽ là những tù nhân lương tâm mới nhất (tính đến thời điểm này) trong một danh sách đã vốn rất dài và đáng xấu hổ của chính quyền Việt Nam.

Cụ Lê Đình Kình thiệt mạng trong cuộc tập kích của chính quyền vào đêm ngày 9/1.

Có những ngôi làng thuần nông đang đặc quánh không khí của khủng bố.

Nếu có điều gì đó có thể xoa dịu nỗi đau của những con người (và cả hương hồn) bất hạnh này thì đó hẳn là đất đai của họ, là sự trong sạch, là công lý thật sự cho họ – những điều thật xa xỉ và viển vông trên mảnh đất đầy oan khiên này.

Dù không thể mang lại công lý trọn vẹn, nhưng thế giới vẫn có những công cụ khiến những kẻ thủ ác phải trả giá cho hành động bức hại nhân quyền của mình.

Đương nhiên, sẽ không là những “kỷ luật”, “rút kinh nghiệm”, “khai trừ”, nhưng cũng chưa thể khiến chúng đứng dưới vành móng ngựa. Dẫu vậy, cái giá phải trả sẽ “chua chát” không kém những gì mà những nạn nhân của chúng từng phải hứng chịu.

Nếu chúng ta biết cách.

Tất cả sẽ được tiết lộ trong ấn phẩm mới nhất, được dự đoán sẽ “hot” hơn cả mùa hè năm nay của Nhà xuất bản Tự Do.

Mời quý độc giả cùng đón theo dõi.

#vi_phạm_nhân_quyền