ĐỌC SÁCH MỪNG SINH NHẬT

Hòa cùng không khí sôi nổi và bận bịu của các ban, ngành, đoàn thể trên khắp cả nước trong hoạt động tổ chức sinh nhật lần thứ 130 cho Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy(*), chúng tôi nghĩ mình cũng nên có những hành động hưởng ứng thiết thực, cho xứng đáng là một tổ chức phi lợi nhuận, phục vụ vì cộng đồng.

Là một nhà xuất bản, trộm nghĩ không hành động nào thiết thực hơn là phát hành một tác phẩm của vị tác gia “đa tài, đa nghệ” này, Đường cách mệnh chẳng hạn, tại sao không? Nhưng đáng tiếc, NXB Tự Do lại không có bản quyền của tác phẩm gần trăm năm tuổi này (tính từ lần phát hành đầu tiên). Cần phải nói thêm, tuy là một nhà xuất bản độc lập, không đăng ký (với chính quyền Việt Nam), không kiểm duyệt, nhưng chúng tôi luôn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, tất cả các ấn phẩm do NXB Tự Do phát hành đều được sự cho phép của tác giả hoặc bên giữ bản quyền. Đối với bản quyền Đường cách mệnh, có xin chắc cũng không được cho. Thành thật cáo lỗi cùng quý độc giả.

Nhưng may thay, ngó qua các tựa sách chưa phải là nhiều của mình, chúng tôi phát hiện một tựa rất giống Đường cách mệnh ở cái…..tựa.

Cách làm kách mệnh của tác giả Srdja Popovic – một trong các cựu thủ lĩnh của Phong trào Otpor, một phong trào phản kháng phi bạo lực kiểu mẫu của người dân Serbia chống lại nhà độc tài Milosevic vào cuối thập niên 1990. Ngay ở lời tựa, tác giả cũng không hề giấu giếm rằng: “đây là cuốn sách về các cuộc cách mạng”. Nhưng có lẽ Cách làm kách mệnh sẽ là “khắc tinh” của tác phẩm “na ná tên” kia vì nó “… không phải kiểu cách mạng của một nhóm thiểu số những kẻ cuồng tín; nếu bạn không biết kiểu cách mạng đó là như thế nào, hãy cuộn mình trong chăn với một cuốn tiểu sử của Lenin.

“NXB Tự Do trân trọng tái giới thiệu ấn phẩm Cách làm kách mệnh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy (19/5/1890 – 19/5/2020).

Cách làm kách mệnh được NXB Tự Do phát hành toàn quốc. Bản in luôn sẵn sàng cho bất cứ độc giả nào muốn sở hữu.

Đọc online hoặc tải về máy tại địa chỉ: https://nhaxuatbantudo.com/3d-flip-book/cach-lam-kach-menh/

Độc giả quan tâm ấn phẩm Đường cách mệnh nọ có thể sẽ dễ dàng tìm thấy ở các hiệu sách trên toàn quốc. Tác phẩm do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành.

(*) Một nhân vật trong bộ truyện nổi tiếng về thế giới phù thủy Harry Potter của nhà văn người Anh J. K. Rowling. Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai là cách gọi né tránh, ẩn dụ của cộng đồng phù thủy đối với Chúa tể hắc ám Voldemort – kẻ gieo rắc chết chóc và sợ hãi trong thế giới phù thủy.