CẨM NANG NUÔI TÙ TRÒN 1 TUỔI GIỮA HỖN ĐỘN NHỮNG ĐAU THƯƠNG

“…

3. Đưa thông tin ra công luận:

Có thể bạn chưa biết: Dù nhà nước cộng sản Việt Nam có tỏ ra cứng rắn như thế nào thì họ cũng vẫn phải dè chừng dư luận, đặc biệt là dư luận quốc tế và các sứ ép từ cộng đồng quốc tế (đây là điểm khác biệt giữa chính quyền cộng sản Việt Nam và Trung Quốc). Nghĩa là họ sợ truyền thông.

Và đôi khi, dù to mồm phản bác và mạ lị những người bất đồng chính kiến là “xuyên tạc”, “bịa đặt”, “tung tin sai sự thật”, “bôi nhọ chế độ”, nhưng có lẽ nhà cầm quyền cũng ý thức được rằng việc làm của họ là vi phạm pháp luật Việt Nam và quốc tế, rằng họ đang chà đạp lên các điều ước quốc tế về nhân quyền mà chính họ đã kí kết.…”

— Trích Cẩm nang nuôi tù, Chương II: Khi sự khủng khiếp bắt đầu —

Có lẽ vào thời điểm cuối năm 2017, khi bà Nguyễn Thị Loan – mẹ ruột của Hồ Duy Hải, một mình lặn lội sang Thái Lan để tìm gặp các tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) và Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhằm kêu oan cho con, đã không hề biết rằng hơn 1 năm sau đó, chính tại Việt Nam đã ra đời một quyển sách hướng dẫn dành cho những người như bà, quyển sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (đến thời điểm này) dành riêng cho những gia đình có người thân bị tù.

Đúng một năm trước (ngày 12/5/2019), được sự tin tưởng của tác giả Phạm Đoan Trang, Nhà xuất bản Tự Do đã lần đầu tiên giới thiệu đến bạn đọc Cẩm nang nuôi tù, trong sự khó khăn của những ngày đầu thành lập (NXB Tự Do thành lập ngày 14/2/2019).

Suốt từ đó đến nay, chúng tôi – các thành viên của NXB và tác giả Phạm Đoan Trang gần như chưa từng có một khoảng bình yên. Bất chấp vòng vây bố ráp và săn đuổi của lực lượng công an, hàng ngàn quyển Cẩm nang nuôi tù đã được trao tận tay những độc giả dũng cảm trên khắp Việt Nam.

Một Hồ Duy Hải bị chôn vùi cả thanh xuân, và giờ như đèn treo trước gió bởi một nền tư pháp bốc mùi thối rữa, một Phùng Thủy đến nay vẫn thừa sống thiếu chết bởi những món đòn hiểm ác của những kẻ khoác lên mình bộ sắc phục của người thực thi công lý, đã chứng minh sự cần thiết phải tồn tại một quyển sách “kỳ lạ” như Cẩm nang nuôi tù ở Việt Nam. Vì tất cả chúng ta đều có thể trở thành Hồ Duy Hải hoặc Phùng Thủy, người nhà chúng ta có thể sẽ phải như bà Loan, dù “chữ Thái Lan không rành, tiếng Anh cũng không biết”*, vẫn phải giành giật từng hơi thở công lý cho con.

Nhân kỷ niệm tròn 1 năm Cẩm nang nuôi tù ra mắt, NXB Tự Do xin trân trọng giới thiệu lại ấn phẩm này đến bạn đọc, thay cho lời cam kết sẽ không bao giờ từ bỏ sứ mệnh “lan tỏa tri thức-tự do thông tin” dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Cẩm nang nuôi tù được NXB Tự Do phát hành toàn quốc, bản in luôn có sẵn cho bất cứ độc giả nào muốn sở hữu.

Giá bán: 200.000 VNĐ (miễn phí vận chuyển)

Đọc online hoặc tải về máy tại địa chỉ: https://nhaxuatbantudo.com/3d-flip-book/cam-nang-nuoi-tu/

Mọi chi tiết xin liên hệ qua email: [email protected] hoặc nhắn tin (inbox) qua fanpage này.

#cẩm_nang_nuôi_tù

#Phạm_Đoan_Trang

#Nhà_nước_cảnh_sát

*https://www.youtube.com/watch?v=gDYVUAbAg7A