NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO RA MẮT SÁCH “CÁCH LÀM KÁCH MỆNH”

“Kách mệnh” giờ đã khác xưa.

Khi nhắc đến việc làm cách mạng, nhiều người thường liên tưởng đến những phương thức đấu tranh bạo động hay những cuộc khởi nghĩa vũ trang. Tuy nhiên, cách mạng không chỉ giống như một số người nghĩ. Nó đã khác đi kể từ khi làn sóng dân chủ thứ 3 hình thành. Từ “Hành trình muối” của Gandhi (1930) dẫn đến những cuộc đấu tranh thành công chống lại thực dân Anh tại Ấn Độ (1947) hay phong trào Otpor lật đổ độc tài Slobodan Milosevic của Serbia (2000). Các cuộc cách mạng phi bạo lực đã chứng tỏ hiệu quả của nó trong việc thay thế độc tài bằng nền dân chủ.

Cuốn sách Nhà xuất bản Tự Do muốn giới thiệu với bạn đọc sau đây sẽ mở ra cho bạn cánh cửa mới để đến với hành trình đấu tranh phi bạo lực. Tác giả của cuốn sách – Srdja Popovic, một trong các cựu lãnh đạo của phong trào Otpor nổi tiếng – đã ghi lại những phương pháp, những nghiên cứu và các bước thực hiện để có thể chống lại áp bức và đánh đổ nhà độc tài như thế nào.

Không quan trọng nếu bạn là nhà hoạt động rắn rỏi hay chỉ là một người dân bình thường quan tâm đến chính trị, những cách thức được hướng dẫn trong cuốn sách rất dễ hiểu, dễ áp dụng cho mọi người, mọi nơi để có thể tạo ra những hiệu ứng thay đổi dân chủ, dù là nhỏ nhất. Bạn có thể nghiền ngẫm cuốn sách, suy nghĩ và sáng tạo ra những hành động phi bạo lực cho riêng bạn, hoặc nhóm của bạn, cũng như cho cả cộng đồng.

Mặc dù trên thế giới không hề có chế độc tài nào giống nhau về hình thức và cách tổ chức, nhưng chúng vẫn có những đặc điểm chung nhất định. Nên cũng sẽ chẳng có một công thức chung nào cho “Cách làm Kách mệnh”, mà nó phụ thuộc vào sự nhạy bén và sáng tạo của chính những người thực hiện. Nó sẽ tạo ra màu sắc cho cuộc “kách mệnh” của riêng bạn và bạn sẽ thích thú và tự hào nếu như mô hình “kách mệnh” của bạn được nhân rộng và tạo ra những thành công nho nhỏ, những thành công tạo đà cho một chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên lý chung, những phương pháp chung nhất cho các cuộc cách mạng phi bạo lực mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách này.

Cuốn sách “Cách làm Kách mệnh” dày 350 trang được trình bày và in trên giấy với chất lượng cao. Bạn đọc muốn sỡ hữu bản in đẹp xin nhắn tin (inbox) cho Nhà xuất bản hoặc email đến địa chỉ: [email protected]

Hoặc quý độc giả có thể đọc bản online trên website: nhaxuatbantudo.com của Nhà xuất bản tại mục “Thư viện online”.

CÁCH LÀM KÁCH MỆNH