ĐỌC SÁCH ĐỂ CÃI NHAU CHO “CHẤT”

Có thể nói, đại dịch lần này đã vô tình tạo ra những diễn đàn, mà ở đó, người Việt lại có dịp tranh luận với nhau về những lĩnh vực mà xưa nay ít được quan tâm đến, như chính sách công, trách nhiệm của nhà nước, hay quyền của công dân…

Từ chuyện Chính phủ và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch (Vũ Hán); đến cách xử phạt những người “tung tin đồn thất thiệt”, xử phạt các nhà thuốc tăng giá khẩu trang… hay cách mà các chính phủ (Việt Nam, Trung Quốc, Mỹ, Hàn…) chống dịch; thậm chí là cách đặt tên cho con virus… tất cả đều trở thành chủ đề tranh luận trên không gian mạng.

Kẻ ủng hộ chính quyền thì ca ngợi, rồi tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ vì đã “làm tất cả” để bảo vệ họ trước con virus chết người. Người hoài nghi về mức độ minh bạch thông tin, ngờ vực về khả năng ứng phó của chính quyền, thì cho rằng, tất cả chỉ là sự tuyên truyền dối trá. Họ cho rằng, dù những động thái đó là thật, thì đó cũng là những việc mà chính quyền phải làm, là trách nhiệm của chính quyền. Và dân chúng không cần phải tỏ lòng biết ơn.

Khi lý lẽ trở nên cạn kiệt, người ta lại quay sang chửi bới, mạt sát, thóa mạ nhau như một cách để bảo vệ quan điểm của mình.

Vậy lý lẽ như thế nào là chuẩn xác, là thuyết phục? Cơ sở nào giúp cho các lập luận của bạn vững vàng hơn? NXB Tự Do có thể sẽ giúp các độc giả của mình trở nên “vững lý luận” hơn trong các cuộc tranh luận bằng cách… mời các bạn đọc sách.

Đọc sách – không chống được dịch – đương nhiên, nhưng đọc sách sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn trước ma lực của tuyên truyền và lừa mị. Nó cũng tương tự với việc bạn uống nhiều nước cam, chanh để tăng đề kháng trong mùa dịch bệnh vậy.

Ngoài ra, đọc sách còn bổ sung kiến thức chính trị – xã hội, tăng khả năng phản biện và làm phong phú lý lẽ trong các cuộc tranh luận. Bấy nhiêu tác dụng tích cực cũng đủ để bạn nghĩ ngay đến việc chọn cho mình vài cuốn sách để dành “nhâm nhi” chờ qua đại dịch rồi.

Ấn phẩm được gợi ý là “Chính trị bình dân” của tác giả Phạm Đoan Trang, tác phẩm tuy không mới nhưng lại chưa bao giờ hết “hot” đối với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về chính trị, xã hội. Nó cũng có thể được coi là cuốn sách giáo khoa cho những ai muốn trở thành một công dân thực thụ. Chính vì điều đó mà “Chính trị bình dân” luôn là ấn phẩm nằm trong “top best-sellers” được bạn đọc của Nhà xuất bản Tự Do mua/đăng ký nhận nhiều nhất trong số những đầu sách đang được chúng tôi phát hành.

Đặc biệt, đọc xong “Chính trị bình dân” có khi sẽ giúp bạn nhận ra rằng mình “quyền lực” hơn những gì mình nghĩ. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tìm ngay cuốn “bí kíp” này tại địa chỉ: https://nhaxuatbantudo.com/chinh-tri-binh-dan/ để đọc online hoặc tải về máy.

Bản in cũng luôn có sẵn cho bất cứ độc giả nào muốn sở hữu, giá bán: 250.000 VNĐ (miễn phí vận chuyển toàn quốc).

Mọi chi tiết xin liên hệ qua email: [email protected] hoặc nhắn tin (inbox) qua fanpage facebook của Nhà xuất bản Tự Do