CÁNH ĐỒNG SÊNH: BÁO CÁO VỀ VỤ TẤN CÔNG ĐỒNG TÂM.

CÁNH ĐỒNG SÊNH: BÁO CÁO VỀ VỤ TẤN CÔNG ĐỒNG TÂM.

Chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa là tròn hai tháng xảy ra vụ tấn công thảm khốc tại Đồng Tâm. Gần hai tháng sau vụ tập kích của các lực lượng cảnh sát cơ động, công an, an ninh Việt Nam tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào ngày 09/01/2020, công luận vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra, về cái cách đối xử không thể tàn ác hơn của chính quyền Việt Nam đối với người dân.

Vụ tấn công có chủ đích, được chuẩn bị kỹ lưỡng với sự phối hợp của nhiều lực lượng đã dẫn đến cái chết thương tâm của vị thủ lĩnh tinh thần của dân Đồng Tâm – cụ Lê Đình Kình và khiến gần 30 người khác bị bắt giữ.

Đám tang của cụ Kình bị công an, an ninh phong tỏa. Gia đình cụ Kình nói riêng và người dân Đồng Tâm nói chung thường xuyên bị các lực lượng này quấy nhiễu, bộ máy tuyên truyền của Đảng được dịp hoạt động hết công suất ra sức vu khống, bôi nhọ người dân Đồng Tâm,… là các diễn biến trong suốt gần 2 tháng qua.

Việc chọn tấn công vào ngay trước dịp Tết nguyên đán – thời điểm quan trọng nhất trong năm đối với người Việt – cho thấy nghệ thuật khủng bố tài tình và dã tâm cướp cho bằng được mảnh đất này của nhà cầm quyền.

Đối với nhiều người, có thể thật khó tin được cuộc tập kích thảm khốc này lại xảy ra trong thời kỳ mà Việt Nam đang cố gắng hội nhập với thế giới dân chủ, phát triển, đúng vào thời điểm Việt Nam đảm nhận chức chủ tịch luân phiên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và gia nhập hiệp định EVFTA. Nhưng nó đã xảy ra – với người dân Đồng Tâm và cũng có thể xảy ra với bất cứ ai trong chúng ta.

Người dân Đồng Tâm đã và đang trải qua khoảng thời gian kinh hoàng “như thời chiến”.

Nhân sự kiện vụ tập kích Đồng Tâm gần tròn 2 tháng, Nhà xuất bản Tự Do một lần nữa giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm “Cánh đồng Sênh: báo cáo về vụ tấn công Đồng Tâm”. Đây là một nỗ lực của nhóm “Hành động vì Đồng Tâm” và Nhà xuất bản Tự Do để làm sáng tỏ sự thật, góp phần đấu tranh trả lại công bằng cho người dân Đồng Tâm. Báo cáo cung cấp khá chi tiết các thông tin xung quanh vụ tranh chấp đất giữa xã Đồng Tâm và chính quyền, chi tiết vụ tấn công vào rạng sáng ngày 09/01/2020, cũng như những vi phạm của chính quyền Việt Nam đối với chính luật pháp Việt Nam và với các tiêu chuẩn quốc tế.

Báo cáo dày 60 trang, song ngữ Anh – Việt, in màu đẹp, đang được Nhà xuất bản Tự Do phát hành ở cả Việt Nam.

Tại Việt Nam, báo cáo được bán với giá 120.000 VNĐ/cuốn.

Số tiền thu được từ việc bán sách sẽ được dùng để ủng hộ bà con Đồng Tâm.

Ngoài ra, báo cáo cũng đang được phát hành miễn phí dưới dạng sách điện tử. Bạn đọc có thể truy cập link dưới đây để đọc online hoặc tải sách về máy:
https://nhaxuatbantudo.com/3d-flip-book/canh-dong-senh/

Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp qua Fanpage của NXB Tự Do hoặc gửi email về địa chỉ: [email protected]