ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI KHỦNG HOẢNG, HÃY ĐỌC SÁCH!

Thiên tai, thảm họa môi trường, dịch bệnh… tất cả đều là những biến cố mang tính chất khủng hoảng, đe dọa cả cộng đồng, nói rộng ra là cả đất nước. Đó cũng là những lúc người dân trông chờ vào chính quyền nhất, và năng lực điều hành, quản lý của chính quyền bị thử thách mạnh mẽ nhất.

“Tính chính danh của một nhà nước có thể tùy thuộc vào cách ứng phó của họ trước những biến cố lớn như thế. Đó là bởi vì nhà nước là thực thể duy nhất có thể huy động lượng lớn sức người sức của vào công tác dự báo, phòng chống biến cố, cứu giúp dân khi biến cố xảy ra và phục hồi, tái thiết sau khi biến cố đã qua đi.

Tất nhiên, ngoài nhà nước còn có khu vực xã hội dân sự – tức các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các nhóm thiện nguyện, nhà thờ, nhà chùa v.v… Nhưng, nhà nước vẫn có khả năng tập hợp lực lượng mạnh mẽ hơn cả” (trích “Chính trị bình dân”, Phạm Đoan Trang, 2018).

Và vì thế, người dân cũng hoàn toàn có quyền đòi hỏi, có quyền nhìn vào hoạt động của nhà nước để theo dõi, giám sát và đánh giá năng lực điều hành của nhà nước. Bình thường, dân chúng vốn đã có quyền ấy; trong những lúc xảy ra các biến cố mang tính khủng hoảng như thiên tai, dịch bệnh, dân lại càng cần phải được thực hành quyền ấy nhiều hơn.

Ví dụ như trong cơn bão dịch cúm virus 2019-nCoV Vũ Hán hiện nay.

Trong hoàn cảnh này, mỗi công dân đều cần nâng cao năng lực và sự hiểu biết của chính bản thân mình, trong đó, có hiểu biết về quyền của mình, về luật pháp, chính trị, chính sách công.

HÃY TÌM ĐỌC SÁCH CỦA NHÀ XUẤT BẢN TỰ DO ĐỂ TỰ NÂNG MÌNH LÊN, BẢO VỆ MÌNH VÀ NGƯỜI THÂN.

Hiện nay, chúng tôi đang phát hành các đầu sách sau:

 1. Chính trị bình dân (tác giả Phạm Đoan Trang), giá 250.000đ
 2. Học chính sách công qua chuyện đặc khu (Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn và Phạm Đoan Trang), giá 170.000đ
 3. Cẩm nang nuôi tù (Phạm Đoan Trang), giá 200.000đ
 4. Chính đề Việt Nam (Tùng Phong), giá 300.000đ
 5. Ký 1 & 2 (Đinh Quang Anh Thái), giá mỗi tập là 200.000đ
 6. Đêm giữa ban ngày, trọn bộ 2 tập (Vũ Thư Hiên), giá mỗi tập là 350.000đ
 7. Những mảnh đời sau song sắt (Phạm Thanh Nghiên), giá 200.000đ
 8. Dự đoán hiệu quả của các đặc khu nhìn từ kinh nghiệm của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam (Nguyễn Trang Nhung), giá 150.000đ
 9. Anh Ba Sàm (nhiều tác giả), giá 150.000đ
 10. Phản kháng phi bạo lực (Phạm Đoan Trang), giá 140.000đ
 11. Politics of police state (Phạm Đoan Trang), giá 300.000đ
 12. Cách mạng xã hội: giới trẻ, truyền thông và quân đội trong các cuộc cách mạng ở Serbia (2000), Ukraine (2004) và Ai Cập (2011) (An Nguyên dịch), giá 200.000đ

Hãy liên hệ với  chúng tôi để sở hữu những quyển sách này, tất cả các cuốn sách trên đều free ship toàn quốc.

Nếu bạn e ngại rủi ro khi mua sách, bạn có thể vào đọc sách miễn phí trong mục “Thư viện online” trên website của Nhà xuất bản tại địa chỉ www.nhaxuatbantudo.com. Chúng tôi sẽ lần lượt đăng tải tất cả các đầu sách của mình trên thư viện này.