KÝ – NHỮNG BỨC CHÂN DUNG SẮC SẢO BẰNG NGÒI BÚT CỦA TÁC GIẢ ĐINH QUANG ANH THÁI

“Nếu họa sĩ vẽ chân dung bằng cọ thì với tác phẩm này Đinh Quang Anh Thái đã hoàn tất được những bức chân dung bằng ngòi viết của mình qua nhiều nhân vật danh tiếng thuộc các lãnh vực chính trị, xã hội cũng như văn hóa.” (Nhật Tiến)

“Ký vốn là một thể văn rộng rãi, nhưng với Đinh Quang Anh Thái chủ yếu là những ghi chép về nhân vật và sự kiện, qua những hoàn cảnh và các giai đoạn mà Đinh Quang Anh Thái có dịp tiếp xúc, trải qua và sống với. Chân dung các nhân vật được lột tả sống động, các sự kiện phong phú được ghi lại với một trí nhớ dễ nể và được viết với một văn phong bộc trực thô nhám nhưng không thiếu phần tinh tế.” ( Ngô Thế Vinh)

“Thái bắt đầu cuộc phiêu lưu từ thuở chưa đến tuổi hai mươi, mỗi bước đi anh mang theo ngọn lửa của lý tưởng của thương yêu. Ngọn lửa đã theo Thái đi bốn phương tám hướng, từ Việt Nam qua Mỹ, rồi sang Âu sang Á, đi vòng hết cả tinh cầu, đi từ những vùng sáng tự do đến những góc tối đen tù ngục. Chính ngọn lửa đó khơi lên tình bằng hữu giữa những người khác chủng tộc, hoặc không cùng thế hệ, giữa những người đã có lần thuộc về hai bờ bến khác nhau của dòng Bến Hải; ngọn lửa nóng đủ để làm tan chảy giá băng cách biệt và kết nối những tâm hồn có cùng mẫu số.” (Nguyễn Hoàng Duyên)

“Đây là một cuốn sách với nhiều mẩu chuyện thú vị, bao gồm nhiều chủ đề vì tác giả là người đi nhiều, quen biết nhiều, và sống rất nhiều. Đọc để trải nghiệm về một nước Nga kinh hoàng trong thời kỳ Cộng sản tan rã; để thương cảm cho những thân phận tù; để biết lòng vị tha của Nguyễn Chí Thiện, đa tài của Đỗ Ngọc Yến, tâm bất an của Nguyễn Tất Nhiên,… và cuối cùng, đọc để nhận ra tấm lòng với quê hương, đất nước và con người Việt Nam của Đinh Quang Anh Thái.” (Nam Phương)

“Hầu hết các bài trong tập sách đều được viết khi nhân vật vừa qua đời. Thấy ướt mắt, nghe lời ai điếu, đôi khi cả lời xin lỗi kín đáo và muộn màng từ tác giả gởi người vừa nằm xuống. Tập sách như nén hương lòng thắp tạ những nhân vật của một thời.” (Phạm Phú Thiện Giao)

Trên đây là những lời nhận xét về “Ký” của Đinh Quang Anh Thái, một nhà báo người Việt suất sắc. Tác phẩm được viết với một văn phong sắc sảo và một lói viết khách quan, chân thực.

Ký gồm hai tập, Ký 1 dày 205 trang, với các nhân vật: bác Năm Tường, tức học giả Hồ Hữu Tường ; bác sỹ Hoàng Cơ Trường; anh hùng Trần Văn Bá; nhà thơ Nguyễn Tất Nhiên; nhà báo Như Phong – Lê Văn Tiến; nhà báo Đỗ Ngọc Yến; nhà thơ Nguyễn Chí Thiện; nhà báo Đoàn Kế Tường; giáo sư Nguyễn Ngọc Bích. Ký 2 gồm 270 trang, với các nhân vật: trung tướng Trần Độ; nhân sỹ Hà Sỹ Phu; nhà báo Lê Phú Khải; nhà văn Dương Thu Hương; đại tá Phạm Quế Dương.

Giá mỗi cuốn Ký là 200.000đ, free ship toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cuốn sách này.

#NhaxuatbanTuDo