BA ẤN PHẨM ĐẶC BIỆT VỀ LUẬT ĐẶC KHU

Như đã thông tin trong ba bài viết gần đây về dự thảo Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế Đặc biệt, gọi tắt là Luật Đặc khu, một chủ trương lớn của Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam cách đây đúng một năm (tháng 5-6/2018). Nhà xuất bản Tự Do xin giới thiệu tổng hợp các ấn phẩm về vấn đề này nhằm giúp độc giả hiểu hơn về đặc khu kinh tế và những trường hợp thành công – thất bại trên thế giới. Đặc biệt là để kỷ niệm tròn một năm hàng chục ngàn người dân đã xuống đường phản đối dự luật này (10/6/2018 – 10/6/2019).

1. “Học chính sách công qua chuyện đặc khu”

Quyển sách nhằm mang đến cho độc giả những kiến thức cơ bản nhất về chính sách công, hệ thống chính trị và quy trình cho ra đời một chính sách trên lý thuyết và trong thực tế ở Việt Nam. Xuyên suốt từng phần của tác phẩm là sự so sánh, đối chiếu với Luật Đặc khu một cách khách quan và dễ hiểu nhất.
Tác giả: Nhà báo – nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, nhà báo – luật sư Trịnh Hữu Long và nhà hoạt động – thạc sĩ chính sách công Nguyễn Anh Tuấn.

Giá đặc biệt kỷ niệm tròn một năm biểu tình chống luật đặc khu: 170.000 VNĐ (giá gốc: 200.000)

2. “Dự báo hiệu quả của các đặc khu tại Việt Nam: Nhìn từ kinh nghiệm của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam”

Tác phẩm là kết quả nghiên cứu bài bản, khoa học với nhiều số liệu thống kê, phân tích về chính sách ưu đãi, kim ngạch xuất nhập khẩu và thu nhập bình quân đầu người,…của các đặc khu kinh tế tại Trung Quốc và Hàn Quốc.
Tác phẩm được phát triển từ luận văn tốt nghiệp cao học chuyên ngành Chính sách công tại Đại học Fulbright Việt Nam của tác giả Nguyễn Trang Nhung. Cô từng là ứng cử viên độc lập của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 2016 – 2021 và hiện là một trong những cây viết blog quen thuộc của tờ RFA.

Giá: 150.000 VNĐ

3. “Tuyển tập bài viết về dự án đặc khu”

Ấn phẩm tập hợp 24 bài viết đặc sắc nhất về dự luật đặc khu bao gồm cả hai luồng quan điểm ủng hộ và phản đối. Các bài viết trước đó đều được đăng tải công khai trên mạng xã hội, báo chí thuộc nhà nước và báo chí độc lập.

Tác giả của các bài viết đến từ nhiều thành phần như: Facebooker, blogger, nhà báo, chuyên gia.

Đọc/Tải sách miễn phí tại: http://bit.ly/Tuyentapbaivietdackhu