DỰ BÁO HIỆU QUẢ CỦA CÁC ĐẶC KHU TẠI VIỆT NAM NHÌN TỪ KINH NGHIỆM CỦA TRUNG QUỐC, HÀN QUỐC VÀ VIỆT NAM

Nguyễn Trang Nhung là một cây viết quen thuộc trên blog RFA. Tháng 05/2019 vừa qua, cô tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Chính sách công Đại học Fulbright Việt Nam. Luận văn tốt nghiệp của cô là một nghiên cứu để dự báo về tính hiệu quả của dự án đặc khu kinh tế tại Việt Nam. Tên đầy đủ của luận văn này là “Dự báo hiệu quả của các đặc khu tại Việt Nam nhìn từ kinh nghiệm của Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam”.

Cảm hứng để Trang Nhung chọn đề tài này là từ những mối quan tâm, lo lắng của dư luận xung quanh dự luật đặc khu mà Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam muốn thông qua, trong đó có câu hỏi về sự cần thiết – tính hiệu quả của các dự án này đối với việc phát triển kinh tế cho Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu của Trang Nhung đã chỉ ra rằng việc thành lập các đặc khu là hoàn toàn không cần thiết và không đem lại hiệu quả về kinh tế. Điều cần thiết không phải là mở ra các đặc khu mà là cải thiện các yếu tố cần thiết cho sự thành công.

Bản luận văn này đã được tác giả phổ biến công khai trên mạng xã hội và không đặt vấn đề bản quyền. Nhận thấy đây là một nghiên cứu nghiêm túc, có tính học thuật, là một trong những bằng chứng cho thấy việc phản đối dự luật đặc khu là có cơ sở, Nhà xuất bản Tự do đã chuyển luận văn này thành một cuốn sách với mong muốn phổ biến rộng rãi đến bạn đọc.

Cuốn sách với hơn 120 trang là một nghiên cứu khá bài bản, mang tính hàn lâm và học thuật cùng với nhiều số liệu thống kê thích hợp với các độc giả mong muốn có cách tiếp cận mang tính học thuật với vấn đề đặc khu.

Nhân kỷ niệm một năm ngày xuống đường phản đối dự luật đặc khu (10/06/2018 – 10/06/2019), chúng tôi xin giới thiệu ấn phẩm này đến bạn đọc. Giá của cuốn sách này là 150.000₫.

Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cuốn sách này.