GIỚI THIỆU BẢN MỀM “TUYỂN TẬP BÀI VIẾT VỀ DỰ ÁN ĐẶC KHU”

Một năm trước, vào tháng 06/2018, Quốc Hội dự định thông qua dự luật đặc khu cho phép thành lập ba đặc khu tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hoà) và Phú Quốc (Kiên Giang).

Sự việc này đã làm bùng lên một làn sóng phản đối mãnh liệt. Hàng chục ngàn người đã tràn xuống đường với các biểu ngữ biểu thị thái độ cương quyết chống lại dự luật này vào ngày 10/06/2018 tại Sài Gòn và một số nơi khác. Sự kiện này đã buộc Quốc Hội phải dừng dự luật này, dù trước đó bà Nguyễn Thị Kim Ngân – chủ tịch Quốc Hội – tuyên bố: “Bộ Chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật”.

Đây là một sự kiện lớn cho thấy sức phản kháng của người dân đối với thái độ nhún nhường của Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam trước kẻ thù truyền kiếp Trung Quốc. Đồng thời nó cũng cho thấy sức mạnh của người dân một khi họ đoàn kết chống lại cường quyền – sức mạnh của những người không quyền lực.

Kỷ niệm sự kiện này, Nhà xuất bản Tự Do xin được giới thiệu lại cuốn “Tuyển tập bài viết về dự án đặc khu” đã được Nhà xuất bản Trẻ Hà Nội xuất bản một năm về trước.

Bản mềm của cuốn tuyển tập được đăng kèm bên dưới, bạn đọc có thể tải về miễn phí.
Nếu bạn muốn có bản in màu, đẹp, xin inbox liên hệ với chúng tôi.

http://bit.ly/Tuyentapbaivietdackhu