TẠI SAO TA NÊN ĐỌC “CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN”?       

“Có thể nói là chỉ một ổ gà tạo vũng nước đọng trước nhà bạn cũng thuộc về chính trị, tại sao vậy? Nếu bạn muốn nước không đọng thì tự bạn không thể quyết định bởi con đường là của nhà nước, bạn muốn thay đổi nó cần phải thông qua một cơ quan nhà nước có thẩm quyền về công trình công cộng. Cách đơn giản nhất là nói chuyện với Tổ trưởng dân phố, nhưng họ lại phải trình bày lên uỷ ban nhân dân phường, rồi phường cũng phải xem xét con đường ấy do sở ban ngành nào quản lý, kinh phí do ai duyệt chi và kế hoạch bảo trì sửa chữa hàng năm hàng tháng hay đột xuất như thế nào…. thật lắm chuyện. Lỡ ông tổ trưởng dân phố làm ngơ mấy tháng trời chỉ ú ớ hứa hẹn, mà thực ra ông ấy cũng chả hiểu đề nghị của mình nhắn với cấp Phường sẽ đi đến đâu… Thế rồi bạn bắt đầu tư duy, bắt đầu tự hỏi, không hiểu cái ông tổ trưởng dân phố kia ai bầu chọn vào vị trí đấy, bạn có bỏ phiếu cho ông ta không, rồi cái uỷ ban có chữ nhân dân kia từ đâu ra, ai trả lương cho họ, trụ sở to cao hoành tráng, máy lạnh chạy phà phà, đất đai của nhân dân, chi phí từ tiền thuế của nhân dân cũng do gia đình, dòng họ anh em bạn đóng góp tại sao mà chỉ có cái ổ gà cũng cứ năm này tháng nọ không ai thèm để ý…” (trích blog Tuệ Tâm – RFA)

CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN là một cuốn sách bàn về chính trị theo cách của thế giới chứ không theo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo, với một ngôn ngữ bình dân để những người dân bình thường không có chuyên môn về chính trị hay bất kỳ môn khoa học xã hội nào vẫn có thể hiểu được.

Đọc CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN, bạn sẽ thấy những vấn đề về thể chế, dân chủ, luật học … được diễn giải một cách đơn giản, gần gũi và rất đời thường.

Tác giả Phạm Đoan Trang đã viết những trang sách này trong hoàn cảnh rất khó khăn, gần như bị quản thúc chặt ở Hà Nội trong một bầu không khí vô cùng ngột ngạt. Để tác phẩm có thể ra đời và đến tay bạn đọc là cả một quá trình trả bằng công sức và máu của rất nhiều người.

Nhà xuất bản Tự do rất vui được giới thiệu và mang cuốn sách này đến tận tay bạn đọc. Hiện nay, chúng tôi đang phát hành cuốn này với giá 250.000đ bao gồm cả chi phí vận chuyển. Các bạn có nhu cầu xin vui lòng inbox với chúng tôi.